3 บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน ลงนามอนุสัญญาการควบคุมตนเองด้าน NFT

0
735

Ant Group, Tencent และ JD.com ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน ได้ลงนามในอนุสัญญา “การควบคุมตนเอง” เกี่ยวกับโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ (NFTs) กับองค์กรของรัฐเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามโพสต์ WeChat ของ Ant Group และสื่อจีน

“อนุสัญญาว่าด้วยการควบคุมตนเองของวัฒนธรรมดิจิทัลและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์” ประกอบด้วยหลักการ 11 ประการที่สอดคล้องกับเป้าหมายของรัฐบาลกลาง: “การเปิดใช้งานเศรษฐกิจที่แท้จริง ส่งเสริมวัฒนธรรมของชาติ สนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรม ยึดตามตัวอักษรต้นฉบับของกฎหมาย รับรองการสนับสนุนค่า การปกป้องสิทธิของผู้บริโภค การทำงานกับกลุ่มที่ควบคุมได้ การรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ สิ้นสุดสกุลเงินเสมือน ป้องกันการเก็งกำไรและความเสี่ยงทางการเงิน และป้องกันการฟอกเงิน”

National Copyright Trading Center Alliance, China Academy of Fine Arts, Animation Studio ของ CCTV ของรัฐและ Hunan Museum ยังได้ลงนามในการประชุมร่วมกับแผนกคลาวด์ของ Tencent และ บริษัท ย่อยด้านเทคโนโลยีของ JD.com

Ant Group และ Tencent เพิ่งเปลี่ยนการอ้างอิงถึง NFT บนเว็บไซต์และแพลตฟอร์มของพวกเขาเป็น “ของสะสมดิจิทัล” ซึ่งมีแนวโน้มที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์และตลาดคริปโตห่างกันมากขึ้น

Yifan He ซีอีโอของ Red Date ยืนยันว่าบริษัทต่างๆ พยายามแยก “ของสะสมดิจิทัล” ออกจาก crypto ในการประชุมวันศุกร์ Red Date กำลังสร้างเครือข่าย Blockchain Services Network ซึ่งเป็นอินเทอร์เน็ตที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล บริษัทปักกิ่งเปิดตัวโครงสร้างพื้นฐาน NFT ของตนเองในการประชุม

Credit : https://www.coindesk.com/policy/2021/11/01/ant-group-tencent-jdcom-sign-nft-self-regulation-convention/

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

five × one =