การบริจาคคริปโตเคอเรนซี่สำหรับยูเครนใกล้ถึง 20 ล้านดอลลาร์

0
569
Shiba Inu news

ตั้งแต่กองทัพรัสเซียบุกยูเครน ผู้คนหลายพันคนจากทั่วโลกได้บริจาคคริปโตเพื่อสนับสนุนทั้งพลเรือนยูเครนและกองทัพ

ข้อมูลที่จัดทำโดยบริษัทวิเคราะห์บล็อคเชน Elliptic แสดงการบริจาคคริปโตเคอเรนซี่ มูลค่าประมาณ 19.8 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ เวลา 08:50 UTC การบริจาคเริ่มขึ้นเมื่อรัฐบาลยูเครนขอ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) และ Tether (USDT) อย่างเป็นทางการ

“ยืนหยัดเคียงข้างชาวยูเครน ตอนนี้รับบริจาคเงินดิจิตอล Bitcoin, Ethereum และ USDT” ทวีตเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์

จากข้อมูลของ Elliptic ที่อยู่ที่กล่าวถึงในทวีตนั้นได้ระดมทุนกว่า 13 ล้านดอลลาร์ด้วยตัวคนเดียวในการทำธุรกรรมมากกว่า 17,000 รายการ หนึ่งในผู้บริจาครายใหญ่น่าจะเป็น AssangeDAO ซึ่งเดิมพัฒนาขึ้นเพื่อระดมทุนให้กับ Julian Assange ผู้ก่อตั้ง WikiLeaks องค์กรอิสระที่กระจายอำนาจ (DAO) บริจาค 1.86 ล้านดอลลาร์จากการขายเหรียญที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ (NFT) ต่อ Elliptic

องค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) ที่เรียกว่า “Come Back Alive” ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 เพื่อสนับสนุนกองทัพยูเครน NGO ระดมเงินบริจาคคริปโตมูลค่า 3 ล้านดอลลาร์ หลังจากที่ถูกลบออกจากเว็บไซต์พันธมิตร Patreon

นอกจากนี้ ข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่า 56.4% ของการบริจาคอยู่ใน BTC, 31.8% ใน ETH, 10.9% ใน stablecoin เช่น USDT และ 0.9% ประกอบขึ้นจากสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

ผู้สนับสนุนของยูเครนได้สร้าง DAO ที่มีชื่อว่า UkraineDAO เพื่อสนับสนุนผู้คนและกองทัพโดยการระดมทุนใน Ether สำหรับ “Come Back Alive”

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. มีการพัฒนาเหรียญแยกต่างหากที่เรียกว่า Help Ukraine (HUKR) เป้าหมายหลักตาม Elliptic คือการบริจาค ETH ให้กับ “ผู้ระดมทุนที่เรียกว่า Support Ukrainian Sovereignty”

“สนับสนุนอธิปไตยของยูเครน” ได้ระดมทุนมากกว่า 467,000 ดอลลาร์ ตามข้อมูลจากเว็บไซต์

อย่าลืมด้วยการเพิ่มขึ้นของแพลตฟอร์มการบริจาคสำหรับยูเครน scammers ได้ตื่นขึ้นเช่นกัน มีผู้หลอกลวงจำนวนมากที่อ้างว่าระดมทุนเพื่อประชาชนชาวยูเครน และทุกคนต้องตรวจสอบอีกครั้งก่อนบริจาคเป็นจำนวนเท่าใดก็ได้


Credit : LINK

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

six + 8 =