จับนักต้มตุ๋นขโมยคริปโตเป็นเงินกว่า 22 ล้านดอลลาร์

0
420

กรมตำรวจในสหราชอาณาจักรพยายามกู้คืนคริปโตกว่า 22 ล้านดอลลาร์ ที่ถูกขโมยไปจากเหยื่อทั่วโลกจากสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ยุโรป จีน ออสเตรเลีย และฮ่องกง ถูกหลอกให้ลงทุนในบริการออมทรัพย์และซื้อขายออนไลน์ที่อ้างว่าสร้างขึ้นจาก Binance Smart Chain จากคำแถลงของตำรวจ

ชายอายุ 23ปีและหญิงอายุ 25ปี ได้ถูกควบคุมตัวในข้อหาฉ้อโกงและฟอกเงิน โดยทั้งสองได้รับการปล่อยตัวแล้วรอผลการสอบสวน โดยหน่วยอาชญากรรมทางเศรษฐกิจของ Greater Manchester Police (GMP) เปิดเผยว่า Ethereum ที่ถูกขโมยไปทั้งหมด 9.5 ล้านดาลลาร์ ถูกกู้คืนได้จาก USB ที่ยึดมา โดยมีผู้เสียหายจากออสเตรเลีย จีน ยุโรป ฮ่องกง สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา และไม่กี่วันต่อมาผู้สืบสวนได้ค้นพบเงินอีก 12.7 ล้านดอลลาร์ที่เก็บอยู่ในตู้นิรภัยออนไลน์ ตามรายงานของตำรวจ พวกเขาได้เริ่มคืนทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปให้กับเจ้าของที่ถูกต้อง ซึ่งบางคนยังไม่ทราบ

การหลอกลวงในอุตสาหกรรมคริปโตเริ่มมีเพิ่มขึ้น โดยคณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐแห่งสหรัฐอเมริกา (US Federal Trade Commission) ระบุว่าระหว่างเดือนตุลาคม 2020 ถึงมีนาคม 2021 มีผู้เสียหายสูญเสียเงินไป 82 ล้านดอลลาร์จากการฉ้อโกงคริปโต ซึ่งเพิ่มขึ้น 10 เท่าจากปีก่อน และได้ระบุอีกว่า ในขณะที่มูลค่าของคริปโตเพิ่มมากขึ้นการฉ้อโกงก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

2 + four =