คริปโต…อนาคตทางการเงินที่คนรุ่นใหม่ต่างจับตามอง

0
1297

หลายคนอาจคิดว่าการลงทุนทางการเงินเป็นเรื่องไกลตัว หรือไม่ก็เป็นเรื่องที่ยากเกินความสามารถของคนรุ่นใหม่ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ เพราะปัจจุบัน คนรุ่นใหม่หันมาลงทุนทางนี้กันมากขึ้น โดยที่เห็นชัดว่าได้รับความนิยมมากคือการลงทุนกันคริปโต หรือสกุลเงินดิจิตอล

ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงลงทุนทางการเงินแบบเดิมๆน้อยลง แล้วหันมาลงทุนกับคริปโตมากขึ้น?

เหตุผลหลักๆที่ทำให้การลงทุนคริปโตถูกใจคนรุ่นใหม่ ก็คือคนรุ่นใหม่มีความคิดความอ่านที่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น จึงอยากออกจากกรอบเดิมๆ ไปลองทำอะไรใหม่ๆที่ท้าทายกว่าและน่าสนใจกว่า อยากศึกษาหาความรู้ หัดสังเกตกลยุทธ์ด้วยตนเอง แล้วลงทุนเอง ทำทุกอย่างด้วยตนเอง แทนที่จะต้องหวังพึ่งที่ปรึกษาด้านการลงทุนตามแบบฉบับเก่าๆ นอกจากนี้ยังมองว่าคริปโตได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นหากซื้อเก็บเอาไว้ ในอนาคตจะเป็นผลดีอย่างแน่นอน

เว็บไซต์ CNBC ได้สัมภาษณ์นักลงทุนคริปโตที่แม้จะมีอายุเพียง 20 ต้นๆ แต่ทุกคนก็ประสบความสำเร็จ มีความมุ่งมั่น และเชื่อมั่นในศักยภาพของคริปโตอย่างเหนียวแน่น

Allison Reichel หญิงสาววัยเพียง 23 ปี เผยว่าเธอนำรายได้ส่วนใหญ่ของตนเองไปลงทุนต่อยอดกับคริปโต พร้อมทั้งยืนยันว่าเธอจะไม่ขายเหรียญที่มีอยู่ แต่อยากเก็บเอาไว้ เพราะเธอเชื่อมั่นว่าในอนาคตมันจะต้องมีประโยชน์มหาศาล

Kyla Scanlon อีกหญิงสาววัย 23 ปี เล่าว่าเธอเริ่มลงทุนกับคริปโตครั้งแรกเมื่อปี 2559 ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังถือหุ้นใน Roblox Facebook และ Etsy อีกด้วย

Kayla Kilbride วัย 24 ปี เผยว่าเธอเชื่อมั่นในศักยภาพของ Bitcoin และ Ethereum มาก เพราะจากการศึกษาระบบ Blockchain ทำให้เธอรู้สึกไว้วางใจที่จะลงทุน แม้จะต้องเสี่ยง แต่เธอก็ไม่กลัว เธอกล่าวว่าเป็นความเสี่ยงที่คุ้มค่า เพราะเธอรู้สึกชอบใจเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังคริปโตมาก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

nineteen − fourteen =