แนวโน้มที่ Dogecoin จะเป็นที่ยอมรับเพิ่มชึ้นในการรับชำระเงิน

0
580

ใครที่เทรดสกุลเงินดิจิตอล หรือ Cryptocurrency  จะต้องทราบดีอยู่แล้วว่าปรกติสกุลเงินเหล่านี้เป็นเพียงสกุลเงินสมมุติที่ถูกควบคุมดูแลด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ใช้เทรดเพื่อเก็งกำไร แต่ไม่สามารถนำมาใช้จ่ายทั่วไปในชีวิตประจำวันได้

แต่ก็มี Cryptocurrency บางตัวที่รองรับการชำระเงิน โดยจะเป็นตัวที่ได้รับความนิยมสูงมากจริงๆ อย่างเช่น Bitcon, Litecoin, Ethereum ฯลฯ และส่วน Dogecoin หนึ่งใน Cryptocurrency ที่มีนักเทรดหลายคนให้ความสนใจ เป็นไปได้สูงมากว่าในอนาคตมันก็จะไม่ต่างกัน นอกจากจะถูกเลือกเทรดมากขึ้นแล้ว การรับชำระเงินด้วยมันก็จะเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เพราะล่าสุด Elon Musk ซีอีโอบริษัท Tesla ได้เผยแนวคิดที่ว่าต้องการผลักดันให้ Dogecoin มีประโยชน์มากขึ้น ไม่ใช่แค่เทรดเก็งกำไรอย่างเดียว แต่สามารถทำธุรกรรมต่างๆได้สะดวก หรือแม้แต่ซื้อของชิ้นเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งเขาเองก็ได้หารือกับทางผู้พัฒนา Dogecoin เรียบร้อยแล้ว

ไม่ใช่แค่ Elon Musk ที่มีแนวคิดเช่นนี้ เพราะอภิมหาเศรษฐีชาวอเมริกันอย่าง Mark Cuban ก็เห็นพ้องต้องกันว่าจะเป็นเรื่องที่สะดวกมาก อีกทั้งเขาก็หารือกับ BitPay ซึ่งเป็นแพล็ตฟอร์มรับชำระเงินด้วย Cryptocurrency อยู่เป็นประจำ เพื่อหาร้านค้ามาเข้าร่วมการรับชำระเงินด้วย Dogecoin เพิ่ม ซึ่งก็มีหลายร้านให้ความสนใจ และทาง BitPay เองก็เห็นด้วยอย่างเต็มที่

ถึงแม้ว่าความนิยมในการชำระเงินด้วย Dogecoin จะอยู่ที่อันดับ 4 แต่ทางผู้พัฒนา BitPay ก็ออกมาพูดถึงข้อดีของมันว่า ค่าธรรมเนียมต่ำ และเชื่อว่าในอนาคตมันจะต้องเป็นที่ยอมรับมากขึ้นอย่างแน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

two × 3 =