สิ่งที่มือใหม่หัดเทรด Digital Currency ควรรู้

0
520

การเทรดสกุลเงินดิจิตอลไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ยากจนเกินไป ถึงอย่างไรก็เป็นวิธีการสร้างรายได้แบบ Passive Income ที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกันมาก

และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้ยินเรื่องการเทรดสกุลเงินดิจิตอลมาบ้าง แต่ยังไม่ค่อยรู้อะไรเท่าไหร่ ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ลองมาดูเกร็ดความรู้ฉบับย่อที่เรารวบรวมมาฝากในบทความนี้กัน

ก่อนอื่น มาทำความรู้จักกับสกุลเงินดิจิตอลกันก่อน

สกุลเงินดิจิตอล Digital Currency หรือ Cryptocurrency เป็นสกุลเงินสมมุติที่ถูกสร้างขึ้นมาในรูปแบบของรหัส ทำงานบนระบบคอมพิวเตอร์ หรือคือเป็นสกุลเงินที่ไม่มีตัวตนจริง ไม่สามารถนำไปชำระค่าสินค้าและบริการในชีวิตประจำวันได้เหมือนสกุลเงินธรรมดา รวมถึงทำธุรกรรมทั่วไปก็ไม่ได้ด้วยเช่นกัน

ประโยชน์ของสกุลเงินดิจิตอลจึงเป็นการเทรดเพื่อเก็งกำไร ซึ่งในการเทรดนั้นคุณต้องต้องโบรคเกอร์มาสักเจ้า เปิดบัญชีใช้งาน ฝากเงินเข้าบัญชีเพื่อใช้ลงทุน ซึ่งการลงทุนนั้นมีทั้งแบบซื้อเก็บไว้รอปล่อยขาย และการทำนายราคาระยะสั้นอย่าง Binary Option

ข้อควรรู้เมื่ออยากเทรดสกุลเงินดิจิตอล

  1. เลือกโบรคเกอร์ที่น่าเชื่อถือ หรือที่มีระบบ มีผลตอบแทนคุ้มค่าเหมาะกับคุณที่สุด และจำนวนเงินฝากขั้นต่ำอยู่ในงบที่คุณสบายใจ เพราะโบรคเกอร์แต่ละเจ้าจะกำหนดเงินฝากขั้นต่ำ และมีผลตอบแทนให้นักเทรดแตกต่างกัน ดังนั้นไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆดูค่อยๆศึกษาไป
  2. โบรคเกอร์หลายเจ้าจะมีบัญชีประเภททดลองใช้งาน ซึ่งบัญชีประเภทนี้จะยังไม่ต้องฝากเงินเข้าไปจริง ทางโบรคเกอร์จะมีจำนวนเงินสมมุติให้คุณได้ซ้อมมือก่อน เมื่อเทรดไปเรื่อยๆจนเริ่มจับทริคได้ ก็ค่อยเปิดบัญชีจริงแล้วฝากเงินจริง
  3. การเทรดจำเป็นต้องใช้ความคิด ความรอบคอบ และความขยัน อย่าลืมว่าสกุลเงินไม่ว่าจะแบบธรรมดาหรือดิจิตอลต่างก็ผันผวนอยู่ตลอดเวลาด้วยปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ การเมือง ฯลฯ ดังนั้นเพื่อให้เทรดแล้วมีโอกาสได้กำไรมากกว่าขาดทุน นอกจากฝึกดูกราฟราคาแล้ว คุณต้องหมั่นติดตามข่าวสารต่างๆที่เกี่ยวข้องด้วย
  4. คุณอาจขอคำแนะนำในการเทรดจากเพื่อน หรือใครก็ตามที่มีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อน ให้เขาช่วยชี้แนะหรือสอนทริคต่างๆให้คุณได้ก็จะดีมาก นอกจากนี้ลองหาบทความบนอินเตอร์เน็ตอ่าน หรือเข้าร่วมกลุ่มนักเทรดก็ไม่เลว
  5. การเทรดสกุลเงินดิจิตอลสามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นความผันผวนจะสูงกว่าสกุลเงินธรรมดา เพราะสกุลเงินธรรมดาจะมีเวลาเปิด-ปิดทำการของตลาดหุ้น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

9 + 6 =