“ซื้อ SHIB” คำค้นหาบน Google ทำสถิติสูงสุดในรอบบ 3 เดือน

0
387

ดูเหมือนว่าความอยากรู้เกี่ยวกับเหรียญมีมในธีมสุนัขยังไม่จางหายไป ข้อมูลที่รวบรวมโดย Finbold เผยว่าความสนใจในคำค้นหา ‘Buy SHIB’ พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือนใน Google Search ตามตัวเลขของ Google Trends ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่วิเคราะห์ความนิยมของคำค้นหาออนไลน์

ในช่วง 90 วันที่ผ่านมา ข้อความค้นหาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยความสนใจที่พุ่งสูงขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม และแตะระดับสูงสุดในวันที่ 27 ตุลาคม การวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าความสนใจส่วนใหญ่ในปัจจุบันมาจากเปอร์โตริโก ตามมาด้วยจีนและสหรัฐอเมริกาอย่างใกล้ชิด

เป็นที่น่าสังเกตว่าประเทศที่ประกอบเป็น 10 อันดับแรกที่เหลือประเทศที่ใช้ข้อความค้นหา ได้แก่ สโลวีเนีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แคนาดา สิงคโปร์ ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ และปากีสถาน

ความสนใจในเหรียญ Shiba Inu meme ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับเก้าตามมูลค่าราคาตลาด อาจได้รับแรงหนุนจากปัจจัยหลายประการ แต่โฆษณาทั่วไปเกี่ยวกับเหรียญและราคาโทเค็นที่ต่ำมากอาจเป็นปัจจัยขับเคลื่อนเบื้องหลังความต้องการสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้น

จำนวนผู้ถือ SHIB เกิน 800,000

นอกจากนี้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ในวันที่ 28 ตุลาคมของปีนี้ SHIB ได้บรรลุหลักชัยเหนือผู้ถือครอง 800.000 ราย ทำให้ SHIB น่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักลงทุน สิ่งนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากเหรียญที่มีธีมสุนัขแซงหน้า DOGE คู่แข่งโทเค็นในเหตุการณ์ที่อธิบายว่า “พลิกกลับ”

เป็นผลให้ SHIB เพิ่มผู้ถือใหม่ 32,405 รายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมงในวันที่พลิกกลับโดยมีจำนวนผู้ถือทั้งหมดอยู่ที่ 872,382 รายตาม CoinMarketCap.com นอกจากนี้ ผู้ถือครอง SHIB 50 อันดับแรกคิดเป็นเกือบ 80% ของ SHIB ทั้งหมด ในขณะที่เกือบ 40% ของโทเค็น SHIB ทั้งหมดอยู่ในมือสาธารณะ

โทเค็นที่ไม่เสถียรที่ใช้มากที่สุด

ที่อื่นๆ เมื่อสองสัปดาห์ก่อน SHIB ขึ้นสู่อันดับหนึ่งในรายการโทเค็นที่ไม่เสถียรของเหรียญที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดใน Ethereum blockchain ด้วยผู้ส่งที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 100,000 รายและผู้รับที่ไม่ซ้ำกันเกือบ 70,000 ราย มีเพียงเหรียญ Tether USD และ USD Coin ที่มีเสถียรภาพเท่านั้น

การเพิ่มขึ้นของ SHIB ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เนื่องจากปัจจุบันโทเค็นมีผู้ส่งที่ไม่ซ้ำ 313,118 ราย ผู้รับที่ไม่ซ้ำกัน 190,949 ราย และจำนวนที่ไม่ซ้ำทั้งหมด 418,088 ราย นั่นทำให้ SHIB อยู่ในอันดับที่สองในทุกประเภทเหล่านั้น รองจากเหรียญ Tether USD ที่มีเสถียรภาพเท่านั้น

ทำวิจัยของคุณเอง (Do Your Own Research)

เนื่องจากความนิยมและการใช้งานของ SHIB ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง SHIB เลียนแบบที่มีชื่อคล้ายคลึงกันจึงงอกขึ้น ด้วยโทเค็นบางส่วนที่ดึงดูดนักเทรดจำนวนมากที่มองหาการทำกำไรอย่างรวดเร็ว สิ่งสำคัญคือต้องระมัดระวังเมื่อลงทุนในโครงการดังกล่าว

นอกจากนี้ การล่มสลายล่าสุดของราคาสกุลเงินดิจิทัลของเกม Squid (SQUID) ได้แสดงให้เห็น เหรียญมีมจำนวนมากและโครงการที่น่าสงสัยสามารถกลายเป็นกลโกงและนักลงทุนอาจสูญเสียการลงทุนทั้งหมด

Credit : https://finbold.com/

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

20 + 16 =