Shiba Inu และ Welly เปิดตัว NFT ใหม่สองรายการ

0
870
Shiba Inu และ Welly เปิดตัว NFT ใหม่สองรายการ

Welly ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดธีม Shiba Inu แห่งแรกของโลก ได้เปิดตัว Non-Fungible Token (NFTs) ใหม่ 2 แบบ ซึ่งร้านอาหารในอิตาลีได้เปิดเผยคอลเลกชั่น NFT ตลอดทั้งสัปดาห์ที่แล้ว

ไอเดียแรกคืออาหารกลางวันเพื่อธุรกิจชื่อ NFT ซึ่งมี Shiba Inu สวมสูทกับกางเกงขาสั้นชายหาดในขณะที่ทานเบอร์เกอร์ของ Welly

ไอเดียสองคือ Shiba Inu นักเล่นสเก็ตที่มีขาเทียมซึ่งดูเหมือนจะมีอาการเจ็บปวด ในทางกลับกัน กำลังถือกล่องมันฝรั่งทอดของ Welly

Welly ได้เปิดตัว Shiba Inu NFT ตัวแรกในปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นตัวแทนของ Shytoshi Kusama ผู้พัฒนาหลักของ SHIB โดย NFT ได้รับการตั้งชื่อว่า “The Shytoshi Wellsama” และได้รับการออกแบบโดย Adrian San Vicente ศิลปินชาวอิตาลี

Welly เป็นเคสการใช้งานจริงครั้งแรกของ Shiba Inu แม้ว่าจะเป็นกิจการใหม่ แต่ร้านอาหารก็ได้รับคำขอแฟรนไชส์หลายครั้งจากทุกทวีปทั่วโลก

Shiba Inu ยังได้เปิดเผยโครงการความร่วมมือ NFT ครั้งแรกของพวกเขากับนักออกแบบแฟชั่นชื่อดังอย่างจอห์น ริชมอนด์ เมื่อวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2565 การทำงานร่วมกันนี้จะได้เห็นการสร้าง NFT ในธีม SHIB จำนวนหนึ่ง ซึ่งจะจัดแสดงที่งาน Milan Fashion Week 2022

สายเกินไปสำหรับ Shiba Inu NFTs หรือไม่?

พื้นที่ NFT เติบโตอย่างรวดเร็วในปี 2564 แม้ว่าตลาดจะตกต่ำในช่วงต้นปี 2565 โดยที่ SHIB ได้แตะระดับต่ำกว่า 0.0002100 ดอลลาร์ แต่ตลาด NFT ก็ยังคงเฟื่องฟู

อย่างไรก็ตาม พื้นที่ NFT ได้สูญเสียการโฆษณาไปแล้ว โทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้นั้นแซงหน้าซอฟต์แวร์เชิงโต้ตอบของ CarMax และ Take-Two ในแง่ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด โดยแตะระดับ 23 พันล้านดอลลาร์ ปัจจุบันมีมูลค่ามากกว่า 10 พันล้านดอลลาร์เล็กน้อย ตามข้อมูลของ CoinMarketCap

การลดลงดูเหมือนจะเป็นผลมาจากสาเหตุการเก็งกำไร เช่น ตลาดหมีของสกุลเงินดิจิทัล สถานการณ์ทางเศรษฐกิจในยูเครน และการพิจารณากฎระเบียบ NFT ที่เพิ่มขึ้นของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

หลายคนไม่เพียงแต่คลางแคลงใจเท่านั้น แต่ยังคาดการณ์ถึงการล่มสลายของสารไม่หมุนเวียน แม้แต่นักสะสมงานศิลปะดิจิทัลตัวยงเองก็ได้เตือนว่า “การล่มสลายของตลาดอย่างร้ายแรง” อาจเกิดขึ้นได้เมื่อพื้นที่ดังกล่าวมีความอิ่มตัวมากเกินไป เนื่องจาก NFT ที่ปรับเปลี่ยนได้และเข้าถึงได้นั้นเป็นอย่างไร

อย่างไรก็ตาม เราอาจยังคงเห็นการเปลี่ยนแปลงในการบรรยาย Shiba Inu มีฐานแฟนคลับที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งใน crypto สิ่งนี้ทำให้ได้เปรียบเหนือโครงการอื่น ๆ เนื่องจาก Shiba Inu มีผู้คนจำนวนมากจากกองทัพ SHIB ที่พร้อมที่จะดำดิ่งสู่ SHIB และ NFT การทำงานร่วมกันของ John Richmonds กับ Shiba Inu มักจะนำเลือดใหม่มาสู่โครงการ

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะคาดเดาว่ากิจการ NFT ของ Shiba Inu จะเป็นอย่างไร เมื่อพิจารณาจากประวัติของ SHIB แฟนๆ มักจะกระหายในสิ่งที่โปรเจ็กต์นำเสนอ และเราน่าจะเห็นบางสิ่งที่คล้ายคลึงกันกับ Non-Fungibles ของ SHIB

Credit : LINK

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

5 × three =