สิ่งที่ไม่ควรทำ! ถ้าอยากเทรดคริปโตให้ได้กำไร

0
1137

การเทรดคริปโค(Cryptocurrency) หรือสกุลเงินดิจิตอลเป็นวิธีการหารายได้ที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกันมาก เพราะสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ต

แต่ก็อย่าเพิ่งคิดว่ามันเป็นเรื่องง่าย! ไม่ใช่ว่าใครก็เทรดแล้วจะได้กำไรกันง่ายๆเหมือนกันหมด เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องอาศัยไหวพริบ ความรู้ เทคนิค ความขยัน และความช่างสังเกต อีกทั้งต้องใช้เวลาเรียนรู้ด้วย ถ้าหุนหันพลันแล่นแล้วทำอะไรพลาดไป สุดท้ายจากที่ควรจะได้กำไรก็จะกลายเป็นขาดทุนแทน

ในบทความนี้เราจึงจะพูดถึง “สิ่งที่คุณไม่ควรทำ!” ถ้าอยากได้กำไรจากการเทรดคริปโต โดยถือว่าเป็นเกร็ดความรู้เบื้องต้นเล็กๆน้อยๆสำหรับใครที่สนใจอยากลองเทรด ก่อนที่จะเริ่มศึกษาเทคนิคและกลยุทธ์ต่างๆต่อไป

1.รีบร้อนเลือกโบรคเกอร์เกินไป

โบรคเกอร์สำหรับเทรดคริปโตนั้นมีมากมาย แต่ละที่ก็มีสิทธิประโยชน์และเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป ซึ่งคุณควรดูหลายๆเจ้าแล้วศึกษารายละเอียดทั้งหมดให้เข้าใจก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเงินฝากขั้นต่ำที่บางเจ้าก็เรียกแพง บางเจ้าก็เรียกไม่แพง หรือบางเจ้าก็ไม่มีกำหนดเงินฝากขั้นต่ำ ดูให้ดีว่าเงื่อนไขของเจ้าไหนที่เหมาะกับมือใหม่อย่างคุณที่สุด แล้วค่อยเลือกเจ้านั้น ไม่ต้องรีบ

2. ทุ่มเงินลงทุนมากเกินไปทั้งๆที่ยังไม่ทันศึกษาหาความรู้มากพอ

จริงอยู่ที่ถ้ายิ่งลงทุนไปมากก็จะได้กำไรมาก แต่!ในทางกลับกัน ถ้าหากขาดทุนขึ้นมา ความเสียหายก็จะมหาศาลไม่แพ้กัน ดังนั้นถ้าคุณเพิ่งเริ่มเทรดใหม่ๆ อย่าเพิ่งใจร้อนเอาเงินก้อนใหญ่ฝากเข้าบัญชี แต่ให้เปิดบัญชีเวอร์ชั่นทดลองก่อน ซึ่งโบรคเกอร์หลายๆเจ้าจะมีบัญชีทดลองสำหรับให้มือใหม่ฝึกเทรด ด้วยการยังไม่ต้องฝากเงินจริงเข้าไป แต่จะมีเงินสมมุติเอาไว้ให้ ให้ผู้เทรดค่อยๆเรียนรู้กลยุทธ์ หัดดูกราฟให้เป็น พอเริ่มชำนาญจนมั่นใจแล้วก็ค่อยเปิดบัญชีจริงแล้วฝากเงินจริง

3. ไม่ฟังคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์เทรดมาก่อน

ผู้ที่เคยเทรดมาก่อน หรือเทรดแล้วได้กำไรเป็นประจำย่อมต้องมีเทคนิคที่น่าสนใจมากมาย ก่อนจะเริ่มเทรดคุณควรพูดคุยกับใครสักคนก่อน จะเป็นเพื่อนคุณ หรือใครก็ได้ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ เพื่อที่จะได้เรียนรู้การเทรดอย่างถูกวิธี ซึ่งแบบนี้จะมีประสิทธิภาพมากกว่ากว่าศึกษาด้วยตนเองหลายเท่า

4. ดูแต่กราฟ แต่ไม่ติดตามข่าวสาร

ลำพังแค่ดูกราฟราคาเพียงอย่างเดียวไม่พอให้คุณเทรดแล้วได้กำไร เพราะราคาคริปโตก็เหมือนสกุลเงินอื่นๆ ตรงที่มันเปลี่ยนแปลงได้ทุกวินาที ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลก็มีทั้งสภาพเศรษฐกิจ อิทธิพลจากบุคคลมีชื่อเสียง การเมือง และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นคุณต้องหมั่นติดตามข่าวสารด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องด้วย เพราะจะช่วยให้คุณมองเห็นแนวโน้มของราคาในอนาคตได้ชัดขึ้น จะได้รู้ว่าเหรียญคริปโตที่เลือกเทรดนั้นจะราคาพุ่งหรือตกกันแน่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

1 + eighteen =