สิ่งที่มือใหม่ควรรู้ก่อนเริ่มลงทุนกับ Ethereum

0
773

Ethereum เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินคริปโตที่มีผู้นิยมลงทุนเป็นจำนวนมากรองลงมาจาก Bitcoin ซึ่งถ้าใครกำลังอยากก้าวเข้ามาสู่วงการนี้ และคิดจะเลือกลงทุน Ethereum ละก็ อย่าเพิ่งรีบร้อนควักเงินในกระเป๋า! เพราะมีสิ่งที่คุณควรรู้ ควรทำความเข้าใจก่อน เพื่อให้การลงทุนเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

ทำความรู้จัก Ethereum

ที่จริงแล้ว Ethereum ไม่ได้เป็นแค่สกุลเงินดิจิตอลอย่างเดียว แต่ยังเป็นเครือข่ายบล็อคเชนด้วย ซึ่งความน่าสนใจของเครือข่ายนี้คือทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะสร้างแอพพลิเคชั่นบนระบบได้ ใช้ประมวลผลข้อมูลต่างๆก็ได้ และอื่นๆอีกมากมาย

นอกจากซื้อขายเหรียญกับโบรคเกอร์แล้ว ยังมีอีกวิธีหากำไรจาก Ethereum ที่คุณอาจไม่รู้ นั่นคือการขุดหาเหรียญ โดยคุณต้องซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับขุดโดยเฉพาะ ซึ่งค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเพราะเครื่องขุดต้องใช้พลังงานไฟฟ้าค่อนข้างมากเพื่อไปตรวจหาเหรียญในระบบ และต้องอดทนขุดไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอ

ส่วนมูลค่าของ Ethereum นั้นค่อนข้างสูง โดยหนึ่งหน่วยมีราคาอยู่ที่ราวๆพันดอลลาร์สหรัฐขึ้นไป แต่ทั้งนี้ก็เหมือนกับสกุลเงินคริปโตอื่นๆ คือสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ขึ้นอยู่กับอุปทานและอุปสงค์ จำนวนสมาชิกบนระบบ สถานการณ์ทางเศรษฐกิจ และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นหากคิดจะเทรด ต้องคอยติดตามข่าวสารที่เกี่ยวข้องอย่างสม่ำเสมอ

ข้อแนะนำในการลงทุน

  1. อย่าเพิ่งเริ่มต้นด้วยการขุดหาเหรียญหรือใช้เงินจริงลงทุน แต่ให้สมัครบัญชีทดลองกับโบรคเกอร์ก่อน ให้เลือกโบรคเกอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ โดยปรกติแล้วโบรคเกอร์เหล่านี้จะมีบัญชีทดลองให้สำหรับมือใหม่ มีจำนวนเงินสมมุติให้เพื่อใช้ฝึกเทรดจนคล่องมือ ก่อนเปลี่ยนไปใช้บัญชีจริงและเงินจริง
  2. ถามตัวเองก่อนว่ากล้าเสี่ยงหรือไม่ พร้อมที่จะลุกขึ้นสู้ใหม่หากขาดทุนหรือไม่ เพราะการลงทุนทุกรูปแบบมีความเสี่ยง ไม่มีอะไรประกันได้ 100% ว่าเราจะได้กำไร
  3. ควรมีผู้เชี่ยวชาญที่คุณสามารถพูดคุย-ขอคำปรึกษาได้ตลอดเวลา อย่างน้อยก็ในช่วงเริ่มต้น โดยอาจจะเป็นเพื่อนหรือใครก็ได้ที่มีประสบการณ์ในการเทรดเป็นอย่างดี
  4. เริ่มต้นลงทุนทีละนิด แล้วค่อยๆเพิ่มไป ไม่ต้องรีบร้อน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

4 × four =