ทำความรู้จักกับเหรียญชิบะ

0
1094

เหรียญชิบะ(SHIB) เป็นสกุลเงินดิจิตอล(Cryptocurrency)น้องใหม่ เพิ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2563 เป็นจำนวนทั้งหมดหนึ่งล้านล้านเหรียญ จัดอยู่ในประเภทโทเคน(Token)ซึ่งเป็นเหรียญที่ไม่มีระบบบล็อคเชนเป็นของตัวเอง โดยเหรียญชิบะจะอยู่ภายใต้ระบบของ Ethereum

แน่นอนว่าเอกลักษณ์ของเหรียญชิบะ คือสัญลักษณ์ที่เป็นรูปสุนัขพันธุ์ชิบะอินุนั่นเอง

เหรียญชิบะกับ Dogecoin มีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร?

เหรียญชิบะถูกขนานนามว่า “เกิดมาเพื่อฆ่า Dogecoin” เพราะมันถูกสร้างมาโดยมี Dogecoin เป็นต้นแบบ แม้แต่สัญลักษณ์ของเหรียญทั้งสองก็ยังเป็นสุนัขพันธุ์เดียวกัน

แม้จะเพิ่งมีมาได้ไม่นาน แต่เหรียญชิบะก็กระจายความนิยมในหมู่นักเทรดอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีมูลค่าสูง เนื่องจากอีลอน มัสก์(Elon Musk) CEO ของบริษัท Tesla ได้โพสต์ทวิตเตอร์เกี่ยวกับเหรียญนี้

Shibaswap คืออะไร?

Shibaswap เป็นระบบแลกเปลี่ยนเหรียญที่ทางผู้สร้างยังไม่ได้เปิดตัว โดยการพัฒนาระบบนี้มีจุดประสงค์เพื่อสร้างสังคมแห่งการเทรดแบบ Decentralized หรือการเทรดโดยไม่ผ่านตัวกลาง ถือว่าเป็นรูปแบบที่มีความปลอดภัยสูงมาก เนื่องจากระบบจะแสดงยอดเหรียญและราคาอย่างละเอียด อีกทั้งผู้ใช้งานยังต้องถือรหัส Private Key ด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ทางผู้สร้างเหรียญชิบะยังตั้งใจไว้ว่าจะนำเหรียญหลักทั้งสาม ได้แก่ SHIB, LEASH และ BONE ใส่เข้าไปใน Shibaswap ด้วย ซึ่งหากสำเร็จ 100% เมื่อไหร่ ความน่าสนใจจะอยู่ตรงที่ว่า ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนเหรียญหนึ่งไปเป็นเหรียญอื่นได้ หรือจะใช้เหรียญชิบะเพื่อขุดเหรียญอื่นก็ได้ ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดนี้ต้องคอยติดตามข้อมูลข่าวสารต่อไป

วิธีการเทรดเหรียญชิบะ

นักเทรดมือใหม่ที่สนใจอยากเทรดเหรียญชิบะ สามารถซื้อเก็บไว้ผ่านทางแพล็ตฟอร์มชั้นนำระดับโลกมากมาย จะทางเว็บไซต์หรือจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นก็ได้ เนื่องจากเหรียญนี้ปัจจุบันยังไม่เข้าแพลตฟอร์มของไทย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

ten − four =