Digital Currency คืออะไร ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงนิยมเทรด?

0
737

หากพูดถึงการสร้างรายได้ทางออนไลน์ หนึ่งในช่องทางยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้นการเทรด Digital Currency หรือสกุลเงินดิจิตอล

Digital Currency คืออะไร?

Digital Currency หรือ Cryptocurrency คือสกุลเงินดิจิตอล ต่างจากสกุลเงินทั่วไปตรงที่มันไม่สามารถนำไปจับจ่ายใช้สอยหรือทำธุรกรรมทั่วไปได้ ไม่ว่าจะทางออฟไลน์หรือออนไลน์ เนื่องจากมันเพียงสกุลเงินสมมุติที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นรหัส ทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์และแพล็ตฟอร์มต่างๆเท่านั้น ไม่ได้มีตัวตนอยู่จริง

ดังนั้นสกุลเงินดิจิตอลจึงมีไว้เพื่อการเทรดเก็งกำไร ทั้งซื้อเก็บไว้เพื่อรอปล่อยขายทีหลัง และนำไปจับคู่กับสกุลเงินธรรมดา(เทรดแบบ Binary Option) แล้วคอยสังเกตทิศทางของกราฟราคาและติดตามข่าวสารที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะได้ทำนายว่าราคาจะขึ้นหรือลง หากทำนายออกมาถูกก็จะได้กำไร หากผิดก็จะไม่ได้

ตัวอย่างสกุลเงินดิจิตอลที่กำลังเป็นที่น่าสนใจ และมีคนเทรดจำนวนมาก เช่น Bitcoin, Litecoin, ETH. Shiba Coin ฯลฯ

ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงนิยมเทรดสกุลเงินดิจิตอล?

หนึ่งในแนวทางการสร้างรายได้ที่คนรุ่นใหม่ชื่นชอบ คือ “การให้เงินทำงานแทนเรา” หมายความว่าเราเอาเงินไปลงทุนกับอะไรบางอย่างเพื่อให้ได้ผลกำไรกลับมาอย่างสม่ำเสมอ แบบนี้เรียกว่ารายได้แบบ Passive Income ซึ่งข้อดีคือ ถ้าเราศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด รู้เทคนิคต่างๆแบบรู้ลึกรู้จริง เราจะไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาทำงานติดต่อกันวันละหลายชั่วโมง เพราะรายได้จะเข้ามาเรื่อยๆเอง

และการเทรดสกุลเงินดิจิตอลก็ตรงตามแนวทางนี้ นอกจากจะเป็นการลงทุนเพื่อรอรับกำไรแล้ว ยังมีความสะดวกตรงที่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต/คอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ต

นอกจากนี้การเทรดสกุลเงินยังช่วยพัฒนาความคิดและทักษะด้านการวิเคราะห์ เพราะในการเทรด เราจะทำโดยพลการไม่ได้ ไม่ใช่ว่าอยากซื้อสกุลเงินเท่าไหร่ก็ก้มหน้าก้มตาซื้อไป ไม่ใช่ว่าจะทำนายราคาแบบเดาสุ่มได้ แต่เราต้องคอยสังเกตแนวโน้มด้วย ว่ามีปัจจัยอะไรที่ส่งผลต่อราคาของสกุลเงินบ้าง จะได้รู้ว่าราคาสกุลเงินจะเอนเอียงไปในทิศไหน หรือตอนนี้เราควรซื้อมันมาเก็บไว้เท่าไหร่ดี

อีกเหตุผลที่ทำให้คนรุ่นใหม่เทใจให้การเทรดสกุลเงินดิจิตอล ก็คือสังคมและมิตรภาพที่ดี ด้วยความที่เราสามารถตั้งกรุ๊ป/ชมรมทางออนไลน์ได้ เราก็จะมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อื่น  ได้ทั้งเพื่อนใหม่และได้ทั้งประสบการณ์ในการเทรดด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

nineteen + 1 =